Đường dẫn truy cập

Taleban trả tự do cho 3 nhân viên cứu trợ người Afghanistan


Phe Taleban đã trả tự do cho 3 nhân viên cứu trợ người Afghanistan mà họ bắt cùng với hai nhân viên người Pháp hồi đầu tháng tư.

Một phát ngôn viên của nhóm chủ chiến này nói rằng 3 người Afghanistan đó được thả tối hôm qua ở tỉnh Nimroz miền tây nam. Trưởng ty cảnh sát Nimroz và các nguồn tin khác đã xác nhận là 3 người đó đã được phóng thích và đang trên đường về nhà.

Theo phát ngôn viên Taleban, họ quyết định trả tự do cho các con tin vì những người này không làm gián điệp và cũng vì có nhiều lời yêu cầu của các vị bô lão trong tỉnh Nimroz.

Vài tuần trước, phe Taleban đã trả tự do cho hai nhân viên cứu trợ người Pháp, tuy trước đó họ đã đặt điều kiện là Pháp phải triệt thoái các binh sĩ đang phục vụ trong lực lượng Nato ở Afghanistan.

Trong một diễn tiến khác, cảnh sát Afghanistan hôm nay nói rằng hai cảnh sát viên và 10 phần tử Taleban đã thiệt mạng hôm thứ bảy khi quân nổi dậy tấn công một trạm cảnh sát tại tỉnh Kandahar ở miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG