Đường dẫn truy cập

Nga bắt giữ các nhân vật tranh đấu cho quyền của người đồng tính luyến ái


Cảnh sát Nga đã câu lưu những nhân vật tranh đấu cho quyền của người đồng tính luyến ái biểu tình bên ngoài văn phòng đô trưởng ở Moscow.

Hôm nay, mấy mươi nhân vật tranh đấu đã tụ họp để trao một lá thư của các chính khách quốc tế đòi thị trưởng Yuri Luzkhov cho phép những người đồng tính luyến ái tổ chức một cuộc tuần hành.

Một nhóm khá đông những phần tử quốc gia cực đoan đã tấn công những người tranh đấu và ném trứng vào họ trước khi cảnh sát đến can thiệp. Nhân viên công lực đã bắt giữ một số kẻ tấn công và vài nhân vật tranh đấu, trong đó có thủ lãnh của nhóm này là ông Nicolai Alexeyev.

Chính quyền thành phố Moscow đã cấm không cho người đồng tính luyến ái thực hiện cuộc tuần hành vốn dự trù diễn ra hôm nay.

Tháng 5 năm ngoái, khoảng 100 người tranh đấu cho quyền của người đồng tính luyến ái đã bất chấp một lệnh cấm tương tự và đã tuần hành tới gần điện Kremlin trước khi bị cảnh sát chận lại.

Thị trưởng Luzkhov nói rằng những cuộc tuần hành như thế là tôn sùng quỉ dữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG