Đường dẫn truy cập

Mỹ gởi thêm viện trợ quân sự cho Libăng


Các giới chức tại Liban nói rằng, các máy bay vận tải của không lực Hoa Kỳ đã tới Beirut ngày hôm nay.

Các chuyến vận tải này là một phần trong cuộc không vận của quốc tế do Hoa Kỳ và các nước khác thực hiện để cung cấp viện trợ quân sự cho Liban để giúp quân đội nước này chiến đấu chống các phần tử Hồi Giáo tranh đấu.

Các phi cơ vận tải của quân đội Hoa Kỳ và Ả Rập bắt đầu đáp xuống phi trường Beirut ngày hôm qua.

Hoa Kỳ đã thoả thuận mau chóng viện trợ quân sự cho Liban sau khi các cuộc giao tranh xảy ra tuần này trong một trại tị nạn của người Palestine ở miền bắc Liban.

Các vụ đụng độ tại trại Nahr al-Bared ở vùng ngoại vi thành phố Tripoli đã làm 75 người thiệt mạng từ hôm Chủ Nhật tuần này.

Một tổ chức tự xưng là đại diện của mạng lưới al-Qaida ở địa phương đã đe dọa là sẽ thực hiện một đợt sóng tấn công nếu các binh sĩ Liban không ngưng các cuộc hành quân trong trại này nhằm truy quét các phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Fatah al-Islam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG