Đường dẫn truy cập

Libăng đưa ra tối hậu thư


Chính quyền Libăng khuyến cáo các phần tử đấu tranh Hồi Giáo đang cố thủ trong một trại tỵ nạn Palestine phải ra đầu hàng, nếu không họ sẽ trở thành mục tiêu của một chiến dịch quân sự.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Elias Murr ra tối hậu thư này hôm thứ Tư, ông nói thêm rằng quân đội Libăng sẽ không thương lượng với các phần tử Hồi giáo của nhóm Fatah al-Islam.

Các nhân viên cứu trợ cho biết có đến hơn phân nửa cư dân trại tỵ nạn Nahr al-Bared, tổng cộng lên đến 30,000 người đã chạy đi lánh nạn kể từ đêm thứ Ba vừa qua.

Làn sóng người tỵ nạn trực chỉ thành phố Tripoli của LiBăng và trại tỵ nạn Beddawi của Palestine.

Những người tỵ nạn nói họ trông thấy nhiều xác chết nằm vương vãi trên các đường phố, hoặc dưới những đống đổ nát của các tòa nhà tại trại Nahr al-Bared.

Ước lượng khoảng 75 người, gồm binh sĩ, phần tử đấu tranh Hồi giáo và thường dân đã thiệt mạng kể từ khi các cuộc giao tranh khởi sự hôm Chủ Nhật.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cho hay có 5 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra vào chiếu tối thứ Tư ở thị trấn Aley của người Druze ở phía đông thành phố Beirut.

Các giới chức nói vụ nổ là do một quả bom gây ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG