Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraina nắm quyền kiểm soát lực lượng an ninh Bộ Nội Vụ


Tổng Thống Ukraina, ông Viktor Yuschenko, nói rằng, ông sẽ trực tiếp kiểm soát lực lượng an ninh của Bộ Nội Vụ trong khoảng thời gian những căng thẳng chính trị gia tăng ở trong nước.

Văn phòng của Tổng Thống nói rằng, ông Viktor Yuschenko đã ký một sắc lệnh ngày hôm nay đặt lực lượng an ninh của Bộ Nội Vụ dưới quyền chỉ huy của Tổng Thống ngay lập tức.

Một phát ngôn viên Bộ Nội Vụ nói rằng, sắc lệnh này là vi hiến và nhấn mạnh rằng Bộ Nội Vụ sẽ tôn trọng luật pháp. Nhưng các cấp chỉ huy cao cấp trong lực lượng an ninh của Bộ Nội Vụ nói rằng họ sẽ tuân theo lệnh của Tổng Thống.

Hôm qua, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, ông Vasily Tsusko, đã triển khai quân tới các văn phòng của Tổng Chưởng Lý Svyatoslav Piskun, một thời gian ngắn sau khi Tổng Thống Viktor Yuschenko cất chức viên Tổng chưởng lý này.

Các binh sĩ trong lực lượng của Bộ Nội Vụ đã đụng độ với lực lượng an ninh của Tổng Thống tại các văn phòng của bộ này.

Các ông Puskin và Tsushko là đồng minh của Thủ Tướng Viktor Yanukovych, nhân vật kình chống với Tổng Thống.

Trong khi đó, Thủ Tướng Nga, Mikhail Fradkov bày tỏ lo ngại về tình trạng gia tăng căng thẳng tại Ukraina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG