Đường dẫn truy cập

Mỹ, Ba Lan họp về kế hoạch bố trí hệ thống phòng thủ phi đạn


Ba Lan và Hoa Kỳ đã mở các cuộc hội đàm ngày hôm nay để bàn về kế hoạch bố trí một số phi đạn phòng thủ của Hoa Kỳ tại Ba Lan.

Cuộc hội đàm ngày hôm nay tại thủ đô Warsaw của Ba Lan có sự hiện diện của một Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông John Rood, tiếp theo sau các cuộc thảo luận ở cấp thấp hơn hồi đầu tháng 5 năm nay.

Cuộc hội đàm này diễn ra một ngày sau khi Tổng Thống Nga, ông Vladimir Putin, nói rằng, Nga vẫn còn phản đối kế hoạch mà ông nói là có thể dẫn tới một cuộc chạy đua võ trang này.

Thủ Tướng Ba Lan, ông Jaroslaw Kaczynski, đã lên tiếng ủng hộ đề nghị của Hoa Kỳ nhưng nhấn mạnh rằng kế hoạch này phải tăng cường nền an ninh của Ba Lan.

Các giới chức Ba Lan khác nói rằng họ vẫn còn đang thảo luận với các giới chức Hoa Kỳ để minh định các vấn đề và hiện chưa có được quyết định nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG