Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Bắc Triều Tiên đóng cửa cơ sở hạt nhân như đã hứa


Đặc sứ cao cấp của Hoa Kỳ tại hội nghị về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên nói rằng, đã đến lúc để chính phủ Bình Nhưỡng bắt đầu tiến trình đóng cửa cơ sở hạt nhân chính của họ, như đã hứa.

Lên tiếng tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, ông Christopher Hill, nói rằng, Bắc Triều Tiên nên điện thoại cho Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế.

Bắc Triều Tiên đã không chịu đóng cửa lò phản ứng hạt nhân của họ cho tới khi vụ tranh chấp về tiền bạc được giải quyết.

Và hôm nay, trong một phúc trình đệ trình trước một hội nghị an ninh cấp vùng ở Philipinnes, Bắc Triều Tiên nói rằng họ sẽ không đình chỉ chương trình hạt nhân của họ cho tới khi Hoa Kỳ dẹp bỏ các võ khí hạt nhân mà Bắc Triều Tiên nói rằng Hoa Kỳ đã bố trí khắp vùng này.

Bắc Triều Tiên cũng tố cáo Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nam Triều Tiên là những mối đe dọa lớn nhất đối với nền an ninh tại Châu Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG