Đường dẫn truy cập

Iran quyết tâm tiến tới


Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad bày tỏ quyết tâm tiến tới trong chương trình hạt nhân của nước ông bất chấp kỳ hạn chót của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đưa ra là ngày hôm nay để Iran chấm dứt các hoạt động tinh chế uranium.

Báo chí Iran trích thuật lời ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, nếu Iran đình chỉ chương trình hạt nhân của mình dù chỉ một phút thì các nước phản đối việc đó đã đạt được mục tiêu của họ.

Tại Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Bush nói rằng, Hoa Kỳ sẽ làm việc với các nước đồng minh để gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Iran.

Ông Bush nói rằng, Iran tiếp tục coi thường những đòi hỏi của thế giới tự do, và điều đó sẽ chỉ làm cho Iran bị cô lập thêm nữa.

Cũng ngày hôm nay, giám đốc Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, ông Mohammed ElBaradei, bày tỏ lo ngại về khả năng hạt nhân của Iran ngày càng gia tăng và nói rằng trong vòng từ ba tới năm năm nữa Iran sẽ sản xuất được một võ khí hạt nhân.

Hôm qua, Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã đưa ra một phúc trình nói rằng, Iran đã không đếm xỉa tới những đòi hỏi của cộng đồng quốc tế bằng cách mở rộng các hoạt động tinh chế uranium, một tiến trình có thể sản xuất năng lượng cho võ khí hạt nhân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG