Đường dẫn truy cập

NATO: 40 thường dân Afghanistan thiệt mạng trong tháng 5


Các giới chức NATO cho biết 85 người trong đó có 40 thường dân, bị thiệt mạng trong tháng này vì các vụ đánh bom tự sát.

Phát ngôn viên của NATO, trung tá Angela Billings, nói rằng 15 người thiệt mạng là người ngoại quốc, trong đó có các nhân viên dân sự và quân đội.

Giới chức này cho biết có 250 người khác bị thương. Trước đó trong ngày hôm nay, bộ trưởng quốc phòng Đức đã chỉ trích việc số thường dân thiệt mạng gia tăng trong chiến dịch do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Ông Franz Josef Jung nói với đài truyền hình ZDF của Đức rằng cần phải làm tất cả mọi cách để tránh ảnh hưởng đến thường dân.

Đức có khoảng 3000 binh sĩ phục vụ trong lực lượng NATO tại Afghanistan.

Các giới chức Afghanistan cho biết số thương vong trong các cuộc hành quân của NATO và liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cao hơn nhiều, khoảng 50 người thiệt mạng chỉ trong một cuộc giao tranh tại miền Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG