Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush, Tổng thư ký NATO thảo luận về Afghanistan


Tổng thống Hoa Kỳ Goerge W Bush chuẩn bị họp với tổng thư ký liên minh NATO Jaap de Hoop Scheffer về vấn đề bạo động đang gia tăng ở Afghanistan.

Tham gia cuộc thảo luận ngày hôm qua tại trang trại của tổng thống Bush ở Texas còn có ngoại trưởng Condoleeza Rice và bộ trưởng quốc phòng Robert Gates. Cuộc họp sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay.

Đề tài thảo luận xoay quanh số thương vong ngày càng tăng của thường dân ở Afghanistan và số vụ tấn công của Taleban đang gia tăng.

Số thường dân bị tử nạn gia tăng có nguy cơ làm sút giảm sự hậu thuẫn của công chúng đối với binh sĩ Mỹ và binh sĩ NATO ở Afghanistan và đối với chính phủ của tổng thống Hamid Karzai. Vấn đề này cũng gây lo ngại trong 26 nước thành viên của NATO.

Các lực lượng Mỹ và NATO cho biết Taleban hay dùng thường dân làm bia đỡ đạn cho chiến binh của chúng, khiến nhiều thường dân bị thiệt mạng.

Những vụ không kích của NATO cũng gây ra những vụ chết chóc của những người không thuộc thành phần tác chiến.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG