Đường dẫn truy cập

Binh sĩ LHQ tại CHDC Congo bị tố cáo đổi vũ khí lấy vàng từ dân quân


Truyền thông Anh cho biết các binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Dân chủ Congo đã mang vũ khí để đổi lấy vàng từ những dân quân mà họ có trách nhiệm giải giới.

Đài BBC và nhật báo Guardian hôm nay loan tin rằng kết quả đó có được từ cuộc điều tra mà Liên Hiệp Quốc thực hiện hồi năm ngoái nhưng không cho công chúng biết.

Đài BBC trích lời nhân chứng nói rằng các binh sĩ của Pakistan trong lực lượng Liên Hiệp quốc đã nhận vàng từ hai thủ lãnh dân quân có biệt danh là Kung Fu và Mãnh Long.

Bản tin này nói thêm rằng những nhân chứng khác báo cáo họ nghe thấy những cuộc trò chuyện của các viên chức Liên hiệp quốc nói về việc lính Pakistan trao vũ khí cho các dân quân.

Những vụ đổi chác này diễn ra vào năm 2005 xung quanh Mongbwalu - thị trấn khai thác vàng ở miền đông bắc Congo.

Phái bộ Liên hiệp quốc ở Congo hôm nay nói rằng họ chưa thể bình luận trong lúc cuộc điều tra đang tiếp diễn.

Họ nói thêm rằng chính sách của họ là tuyệt đối không dung thứ những hành vi sai trái và sẽ tiếp tục cảnh giác để ngăn chận những hành vi không hể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG