Đường dẫn truy cập

UNODC, Việt Nam mở hội thảo tăng cường luật pháp quốc gia về chống khủng bố


Văn phòng chống Tội phạm và Ma túy của Liên Hiệp Quốc (UNODC) và chính phủ Việt Nam đang đồng tổ chức một cuộc hội thảo về tăng cường luật pháp quốc gia về chống khủng bố, sau một buổi hội thảo tương tự được tổ chức vào năm 2004.

Bản tin của Tân Hoa Xã trích thuật lời bà Narumi Yamada, đại diện của UNODC ở Việt Nam phát biểu tại buổi hội thảo nói rằng UNODC luôn sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật về mặt pháp để vượt qua bất cứ rào cản nào có liên quan đến vấn đề luật pháp trong việc nghiên cứu các yêu cầu pháp luật trong các công cụ chống khủng bố quốc tế và các nghị quyết có liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc.

Bà cho biết thêm giới hữu trách Việt Nam và UNODC đã cùng chung nỗ lực nhằm thiết lập các khuôn khổ pháp lý hiệu quả và tổng thể về chống khủng bố trong đó có buổi hội thảo năm 2004 về việc thông qua và thực hiện các công cụ chống khủng bố.

Việt Nam cũng đã thông qua 8 trong số 12 công ước và nghị định thư quốc tế về chống khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG