Đường dẫn truy cập

75 người thiệt mạng tại Iraq trong lúc bạo động tiếp diễn


Các vụ bạo động tại Iraq trong ngày thứ Ba làm ít nhất 75 người chết. Các vụ quan trọng là vụ nổ bom tại một ngôi chợ đông người ở Baghdad làm ít nhất 25 người chết, và ít nhất 60 người bị thương. Vụ nổ súng vào 1 xe buýt chở sinh viên làm thiệt mạng 8 người.

Một vụ bắn súng cối vào một trường đại học ở Baghdad làm chết 4 sinh viên và bị thương ít nhất 25 sinh viên.

Quân đội Hoa Kỳ đã bắt giữ 15 nghi can al-Qaida trong các cuộc càn quét tại Iraq, và tại thị trấn Karmah, họ đã giải thoát được 12 người Iraq bị bắt làm con tin.

Tại New York, Ủy ban Bảo vệ Ký giả kêu gọi chính phủ Iraq hủy bỏ lệnh cấm các nhà báo đến lấy tin ở những nơi nào có bom nổ, trong vòng 1 tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi nổ.

Ủy ban này nói rằng lệnh cấm này nhằm hạn chế các nhà báo tường thuật những tin bất lợi. Ủy ban Bảo vệ Ký giả kêu gọi Thủ Tướng Iraq để cho các phóng viên được tự do hành nghề.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG