Đường dẫn truy cập

Microsoft ký thỏa thuận về việc sử dụng phần mềm với Việt Nam


Hôm thứ hai, đại công ty phần mềm Microsoft đã ký một thỏa thuận với Việt Nam về việc sử dụng phần mềm có bản quyền của Microsoft trong các máy tính của chính phủ, nhằm giảm thiểu tình trạng vi phạm bản quyền đang lan tràn ở Việt Nam.

Bản tin hôm thứ hai của AFP cho biết tổng giám đốc Microsoft, ông Steve Ballmer đã hội kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm 1 ngày tới Việt Nam, trong buổi gặp này, hai ông đã chứng kiến việc ký kết thỏa thuận với bộ bưu chính viễn thông để sử dụng phần mềm có bản quyền của Microsoft.

Một người phát ngôn của Microsoft cho biết theo thỏa thuận này, phần mềm Microsoft Office sẽ được cài đặt trong 300 ngàn máy tính của chính phủ ở các văn phòng trung ương và khu vực nông thôn cũng như các tổ chức giáo dục.

Trong một tuyên bố chung, cả hai bên cho biết thỏa thuận này nhằm giúp chính phủ Việt Nam tuân thủ quy định bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thúc đẩy một ngành công nghệ thông tin sôi nổi ở Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, ông Vũ Đức Đam cho biết với 60% trong tổng dân số 84 triệu người Việt Nam ở độ tuổi dưới 30, 96% tỉ lệ người dân biết chữ và một nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai ở Châu Á, Việt Nam đang có một vị thế tốt để cùng hợp tác với những nước đã làm được những điều thần kỳ về công nghệ thông tin.

Trong một bản thăm dò mới đây, Công ty International Data cho biết Việt Nam vẫn là một trong những nước có mức độ vi phạm bản quyền phần mềm cao nhất thế giới.

Phó chủ tịch Liên minh phần mềm Doanh nghiệp Châu Á, ông Jeffrey Hardee cho biết sáng kiến mới này cho thấy Việt Nam đang ngày càng nghiêm túc về việc giảm thiểu việc vi phạm bản quyền và điều này có thể tạo một tác động nhiều mặt tới ngành công nghiệp địa phương.

Chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á của Microsoft ông Chris Atkinson cho biết công ty ông và bộ Bưu chính Viễn thông sẽ đặt nền tảng cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam phát triển nhảy vọt trong ba năm tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG