Đường dẫn truy cập

Cử tri Bulgari đi bầu đại biểu vào Nghị viện Châu Âu


Cử tri Bulgaria đang đi chọn các đại biểu vào Nghị viện Âu châu, và theo dự trù đảng Xã hội cầm quyền sẽ thắng lớn mặc dù đã xảy ra một vụ tai tiếng tham nhũng có liên can đến các giới chức cao cấp trong chính phủ.

Các cuộc thăm dò cũng dự kiến cuộc bầu cử cho thấy đảng Xã hội có thể chiếm tới 7 trong số 18 ghế tại nghị viện Âu Châu gồm 785 thành viên. Hai đảng khác trong chính phủ liên hiệp ở Sofia được cho là sẽ thắng từ 5 đến 6 ghế.

Đối thủ chính của đảng Xã hội, đảng GERB trung hữu, dự trù sẽ thắng 4 đến 5 ghế. Bulgari gia nhập khối mậu dịch Âu Châu hồi tháng giêng.

Những người thực hiện cuộc thăm dò trông đợi số cử tri đi bầu thấp, vì các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy các mối quan tâm về các vấn đề quốc nội lấn át sự quan tâm đến các vấn đề của Châu Âu.

Thủ tướng Sergei Stanishev đã bãi chức hai thứ trưởng trong nội các, và bộ trưởng kinh tế cùng với trưởng ban điều tra của nhà nước đã tạm nghỉ việc trong khi chờ đợi kết quả cuộc điều tra tham nhũng mới nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG