Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc bác đề nghị của đảng Dân Chủ


Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ một đề nghị của các nhà lập pháp thuộc Đảng Dân Chủ liên quan đến kế hoạch tài trợ cho chiến tranh Iraq, theo đó Tổng Thống George W. Bush không bắt buộc phải thi hành một thời biểu để rút quân ra khỏi Iraq.

Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc, ông Joshua Bolten, nói đưa ra một dự luật có kèm theo một thời biểu rút quân, dù cho thời biểu ấy có được miễn thi hành đi chăng nữa, cũng đánh đi một thông điệp sai lạc đến kẻ thù của Hoa Kỳ lẫn các đồng minh của Hoa Kỳ, cũng như đến các binh sĩ Mỹ đang thi hành nhiệm vụ ngoài mặt trận.

Ông Bolten lên tiếng sau một phiên họp ở trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ với các nhà lập pháp hàng đầu về vấn đề tài trợ cho các chiến dịch quân sư ở Iraq. Trước đó, Tổng Thống Bush đã phủ quyết một dự luật tài trợ cho chiến tranh Iraq, có kèm theo một thời biểu rút quân ra khỏi Iraq có tính cách ràng buộcvề mặt pháp lý.

Ông Bolten bày tỏ sự hậu thuẫn dành cho một đề nghị của Thượng Nghị Sĩ John Warner, một thành viên Đảng Cộng Hòa đại diện cho bang Virginia, trong Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện Hoa Kỳ. Đề nghị này đòi hỏi Tổng Thống Bush xác nhận đã có tiến bộ tại Iraq, và chính quyền Iraq đã thực hiện được một số tiêu chuẩn nhất định, nếu không thì nguồn tài trợ cho Iraq sẽ bị cắt đứt.

Hồi đầu tuần, đề nghị do Thượng Nghị Sĩ Warner đưa ra đã bị đánh bại nhưng với một số phiếu khít khao tại Thượng Viện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG