Đường dẫn truy cập

Nhiều công nhân khế ước thiệt mạng tại Iraq trong năm 2007


Một nhật báo nói rằng, 2007 có thể là năm gây nhiều chết chóc nhất đối với các thường dân làm việc cho các công ty tư hoạt động trong các khu vực có chiến tranh tại Iraq.

Nhật báo New York Times số ra ngày hôm nay nói rằng, số liệu của Bộ Lao Động Hoa Kỳ đưa ra cho thấy ít nhất 146 công nhân khế ước thiệt mạng tại Iraq trong ba tháng đầu năm nay.

Đây là số tổn thất thường dân lớn nhất trong các giai đoạn tương tự kể từ khi cuộc chiến tranh Iraq bắt đầu hồi tháng 3 năm 2003.

Một phát ngôn viên của công ty bảo hiểm cho biết, hơn 3400 nhân viên khế ước đã đưa đơn đòi tiền bảo hiểm về thương tích trong khi làm việc tại Iraq. Đây cũng là một con số kỷ lục trong ba tháng đầu năm nay.

Nhật báo vừa kể nói rằng sự gia tăng con số các thường dân thiệt mạng đã xảy ra khi có thêm binh sĩ Hoa Kỳ được triển khai tới Baghdad trong nỗ lực dẹp yên bạo động giáo phái tại thủ đô của Iraq.

Các nhân viên khế ước này nói rằng xe của họ thường không được bảo vệ như xe của quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG