Đường dẫn truy cập

Hai phóng viên người Iraq của đài ABC bị giết chết ở Baghdad


Hệ thống truyền hình ABC của Hoa Kỳ cho biết hai ký giả người Iraq tại văn phòng ở Baghdad của đài đã bị phục kích và hạ sát hôm nay.

Đài ABC cho biết nhiều tay súng lạ mặt tại Baghdad đã tấn công chiếc xe chở ông Alaa Uldeen Aziz, chuyên viên thâu hình và chuyên viên âm thanh là ông Saif Laith Yous khi hai ông đang trên đường trở về nhà.

Thông tín viên Terry McCarthy của đài ABC tại Baghdad ca ngợi lòng dũng cảm và sự đóng góp của toán nhân viên thâu hình người Iraq và ông McCarthy cho biết ông đau buồn trước sự mất mát hai nhân viên vừa kể.

Các tổ chức tranh đấu cho quyền của Ký giả cho biết hơn 100 ký giả, phần lớn là người Iraq, đã bị thiệt mạng từ khi cuộc chiến bắt đầu năm 2003.

Trong một diễn biến khác, một tên đánh bom tự sát đã tấn công một chốt kiểm soát của cảnh sát tại phía nam Bghdad hôm nay, làm thiệt mạng 3 người.

Trong khi đó, tại phía bắc của thành phố này, nhiều kẻ vũ trang đã giết chết 3 tài xế lái xe tải trên đoạn đường giữa Mosul và Kirkuk.

Quân đội Mỹ cho biết các lực lượng liên minh đã câu lưu 6 người trong một cuộc bố ráp hồi sáng sớm hôm nay tại thủ đô. Những người bị bắt bị nghi có liên can đến các vụ buôn lậu thuốc nổ từ Iran.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG