Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Ngân hàng Thế Giới sẽ từ chức


Ông Paul Wolfowitz, chủ tịch Ngân hàng Thế giới sẽ từ chức tiếp theo sau một vụ tai tiếng về xung đột lợi ích liên quan đến một quyết định thăng chức và tăng lương hậu hĩnh cho người bạn gái của ông, cũng là một nhân viên của ngân hàng này.

Các quan chức tại ngân hàng đưa ra loan báo vừa kể hôm thứ năm, sau khi tranh luận về việc có nên bãi nhiệm vị chủ tịch năm nay đã 63 tuổi này hay không.

Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Bush sẽ nhanh chóng loan báo một ứng cử viên mới cho chức vụ này.

Trước đó, Tổng thống Bush đã bày tỏ sự hối tiếc về vụ tai tiếng này trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Tony Blair đang ở thăm Hoa Kỳ.

Mặc dù ông đã mạnh mẽ ủng hộ ông Wolfowitz trong suốt thời gian diễn ra cuộc tranh cãi, Tổng thống Bush tuyên bố hôm Thứ Năm rằng ông lấy làm tiếc là tình hình đã đi đến nông nỗi này.

Một ủy ban đặc biệt điều tra về hành vi của ông Wolfowitz nói rằng ông đã vi phạm các điều kiện của hợp đồng làm việc của ông và các quy định của ngân hàng khi ông dàn xếp cho việc thăng chức và tăng lương cho người bạn gái của ông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG