Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ bầu các thành viên mới vào Hội Ðồng Nhân Quyền


Các tổ chức nhân quyền nêu lên mối quan tâm khi Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chuẩn bị bầu chọn 14 quốc gia thành viên mới vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Nhiều tổ chức benh vực nhân quyền kêu gọi đại hội đồng bác bỏ đơn xin gia nhập của các quốc gia như Ai Cập và Belarus, vì điều họ gọi là thành tích vi phạm nhân quyền lâu đời của các nước này.

Tổ chức Watch và Freedom House của Liên Hiệp Quốc đã chỉ trích hai nước vừa kể cùng với Angola và Qatar là “những chế độ độc tài với thành tích bỏ phiếu chống tại Liên Hiệp Quốc” đối với các vấn đề nhân quyền.

Hội Đồng Nhân Quyền được thành lập hồi năm ngoái để thay thế Ủy Hội Nhân Quyền bị mất tín nhiệm mà nhiều nước thành viên của họ là những quốc gia khét tiếng vi phạm nhân quyền.

47 ghế trong Hội Đồng Nhân Quyền được phân chia cho năm vùng trên thế giới, Châu Phi, Châu Á, Đông Âu, Châu Mỹ La Tinh, và Vùng Caribe, cùng với Tây Âu và các Quốc gia khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG