Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 8 nhân viên an ninh Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết 8 nhân viên an ninh đã bị thiệt mạng trong nhiều vụ nổ bom bên vệ đường ở miền bắc và nam nước ngày ngày hôm nay.

Cảnh sát cho hay hai vụ nổ bom bên đường ở thành phố Kandahar, miền nam nước này, đã làm 7 cảnh sát thiệt mạng và nhiều cảnh sát bị thương.

Họ cho biết vụ nổ đầu tiên ngày hôm nay đã phá hủy một chiếc xe chở 4 cảnh sát Afghanistan, làm 1 cảnh sát thiệt mạng.

Khi cảnh sát đến để đưa các thi thể nạn nhân đi, một vụ nổ thứ hai đã xảy ra ngay gần đó, làm 3 cảnh sát nữa thiệt mạng và 1 nhà báo bị thương.

Các nhà chức trách cho biết hai vụ đánh bom dường như đuợc kích nổ từ xa. Ở miền bắc Afghanistan, một vụ đánh bom bên lề đường đã đánh trúng một xe chở cảnh sát trưởng tỉnh Badakhshan.

Một giới chức địa phương cho biết vụ nổ đã làm cảnh sát trưởng bị thương và một vệ sĩ của ông thiệt mạng.

Các giới chức đổ lỗi ba vụ đánh bom cho các phần tử chủ chiến Taleban, nhóm này đã tăng cường các vụ tấn công trong những tuần gần đây sau khi tạm ngưng trong mùa đông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG