Đường dẫn truy cập

Hàng trăm người Iraq bị thẩm vấn về vụ 3 binh sĩ Mỹ mất tích


Hàng trăm người Iraq đã được mời đến thẩm vấn và 11 người đã bị tạm giam, sau khi có 3 binh sĩ Hoa Kỳ mất tích, mà người ta cho là họ đã bị các phần tử khủng bố al-Qaida bắt cóc.

Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng họ và quân đội Iraq đang làm việc ngày đêm để đi tìm 3 binh sĩ đã mất tích trong khu vực phía Nam Baghdad thường được gọi là “tam giác tử thần”.

Một sĩ quan quân đội Hoa Kỳ cho hay: lực lượng Mỹ và Iraq đã bao vây chặt khu tam giác này đến độ quân bắt cóc rất khó lòng đưa 3 binh sĩ Mỹ đi nơi khác.

Một nhóm Hồi giáo có liên hệ với al-Qaida có tên là Nhóm Tranh Đấu Cho Một Nhà Nước Hồi giáo tại Iraq, đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc, và nói rằng quân đội Hoa Kỳ phải ngưng cuộc bao vây, nếu muốn 3 binh sĩ này được an toàn.

Về tình hình bạo động, trong ngày thứ ba, hai quả bom nổ trong 11 ngôi chợ ở Baghdad làm ít nhất 7 người chết và 15 người bị thương.

Và liên minh quân sự quốc tế đã mở cuộc càn quét tại ba thành phố: Mosul, Fallujah và Taji, bắt giữ 10 nghi can khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG