Đường dẫn truy cập

Ba viên chỉ huy Taleban tại Afghanistan bị hạ sát


Các giới chức an ninh Afghanistan cho biết 3 viên chỉ huy Taleban được phóng thích để đổi lấy một con tin người Italia đã bị các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo hạ sát hồi tuần trước.

Họ cho biết các thành viên cao cấp của Taleban này đã bị giết trong cùng vụ đột kích hôm thứ bảy ở miền nam Afghanistan gây tử vong cho Mullah Dadullahm, viên chỉ huy cao cấp nhất của Taleban.

Ba viên chỉ huy này nằm trong số 5 phần tử Taleban mà giới hữu trách Afghanistan đã phóng thích để đổi lấy tự do cho nhà báo Daniele Mastrogiacomo, người bị lực lượng của ông Dadullah bắt cóc hồi tháng 3.

Trong một diễn tiến khác, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Afghanistan cho biết 1 binh sĩ liên minh đã qua đời vì thương tích trong một vụ tấn công của các phần tử hiếu chiến ở miền nam.

Một thông cáo của liên minh công bố hôm nay cho biết những phần tử nổi dậy đã tấn công một toán tuần tiễu hồi đầu tuần này ở tỉnh Zabul khi các binh sĩ này trở về từ tỉnh Kandahar.

Quốc tịch của binh sĩ liên minh chưa được tiết lộ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG