Đường dẫn truy cập

Bangladesh bắt giữ ủng hộ viên của các nhà lãnh đạo cũ


Giới hữu trách Bangladesh đã bắt giữ hàng chục nhà hoạt động chính trị hôm thứ hai vừa qua, với cáo buộc rằng những người này không chấp hành một lệnh cấm tụ tập, sinh hoạt chính trị.

Các lực lượng an ninh đã dùng lệnh tình trạng khẩn cấp để bắt giữa ít nhất 40 thành viên của Liên Minh Awami của cựu Thủ Tướng Sheikh Hasina ở thành phố Sylhet thuộc miền đông bắc.

Những người ủng hộ cựu Thủ Tướng Hasina bị cáo buộc là đã tụ tập và vi phạm lệnh tình trạng khẩn cấp được ban hành 4 tháng qua rồi.

Cũng trong ngày hôm qua, thứ hai, cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ cố vấn cấp cao của cựu Thủ Tướng Khaleda Zia.

Ông Hannan Shah đã bị giải từ nhà riêng vào một đồn cảnh sát ở thủ đô Dhaka.

Những người ủng hộ cho cựu Thủ Tướng Zia lên án rằng nhà chức trách đã có hành động quản thúc tại gia đối với bà Zia. Chính quyền bác bỏ những cáo buộc này, song họ yêu cầu bà Zia nên sớm rời khỏi Bangladesh.

Chính phủ lâm thời được quân đội hậu thuẫn tại Bangladesh đã bắt giữ nhiều chính trị gia kỳ cựu, nhân viên chính phủ và doanh gia trong một chiến dịch trấn áp tham nhũng kể từ khi chính phủ này được thành lập vào tháng giêng năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG