Đường dẫn truy cập

HRW lo ngại về tình hình nhân quyền tại Bangladesh


Một tổ chức nhân quyền quốc tế đã kêu gọi chính phủ lâm thời được quân đội ủng hộ của Bangladesh trả tự do ngay tức khắc cho các nhà hoạt động nhân quyền và ký giả Tasneem Khalil.

Trong một thông cáo đưa ra hôm nay, Human Rights Watch nói rằng tổ chức này cực kỳ lo ngại về sự an toàn của ký giả Tasneem Khalil. Ông này bị bắt tại nhà của ông ở Dhaka chiều hôm qua.

Tổ chức có trụ sở tại New York này trích dẫn lời vợ của ông Khalil cho biết ông đã bị 4 người đàn ông mặc thường phục dẫn đi. Những người này nói rằng họ thành viên của một lực lượng đặc nhiệm, nhưng không đưa ra trát bắt giữ người.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng ông Khalli là một trợ lý đặc biệt về nghiên cứu của họ về bản phúc trình năm 2006, liên quan đến những vụ tra tấn và những vụ giết người mà không xét xử của các lực lượng Bangladesh.

Theo các nhà hoạt động nhân quyền Bangladesh thì quân đội đã câu lưu hằng chục ngàn người từ khi chính phủ lâm thời tuyên bố tình trạng khẩn trương hôm 11 tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG