Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ mở chiến dịch tìm kiếm 3 quân nhân mất tích


Hàng ngàn binh sĩ Mỹ tại Iraq đang tiếp tục chiến dịch lùng soát để tìm kiếm 3 quân nhân Mỹ bị mất tích từ hôm thứ Bảy, sau khi xảy ra một cuộc tấn công ở phía Nam thủ đô Baghdad.

Các binh sĩ Mỹ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và các lực lượng Iraq, đã tiến hành cuộc tìm kiếm trong một khu vực được biết đến là “Tam Giác Tử Thần”.

Các giới chức Iraq cho hay đã có hai chiến binh nổi dậy bị giết chết trong chiến dịch truy lùng này.

Một người phát ngôn của quân đội Hoa Kỳ, Trung Tướng William Caldwell, nói rằng quân đội Hoa Kỳ tin rằng tổ chức al-Qaida ở Iraq hoặc một nhóm liên hệ đã bắt cóc ba quân nhân Mỹ. Bốn binh sĩ Mỹ khác đã bị thiệt mạng trong cuộc tấn công xảy ra vào ngày thứ Bảy vừa qua.

Một tổ chức do al-Qaida cầm đầu, mang tên là Quốc Gia Hồi Giáo Iraq, đã lên tiếng nhận trách nhiệm đã thực hiện vụ tấn công ấy trên một trang web. Nhóm này đòi Hoa Kỳ phải ngưng chiến dịch truy lùng, nếu không thì họ không bảo đảm sự an toàn của các binh sĩ đã bị bắt cóc.

Trong các diễn biến khác, các cuộc tấn công bằng bom bên vệ đường đã giết chết một quân nhân Đan Mạch ở gần Basra, và hai thành viên của lực lượng Hoa Kỳ tại Baghdad.

Hai binh sĩ Mỹ khác bị thiệt mạng khi chiếc xe tuần tiễu của họ bị tấn công ở phía đông Nam thủ đô Baghdad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG