Đường dẫn truy cập

Samsung dự định dời cơ sở sản xuất điện thoại di động chính sang Việt Nam


Đại công ty Điện tử Samsung của Nam Triều tiên dự trù dời công xưởng chính để sản xuất điện thoại di động của họ sang Việt Nam vì chi phí lao động ở trong nước tiếp tục gia tăng.

Phái viên của hãng thông tấn Pháp trích thuật bản tin của tờ Chosun Ilbo cho biết năm nay Samsung đã ngưng tuyển dụng thêm nhân viên cho xưởng chính của họ ở Gumi, cách Hán thành 260 km về hướng Nam. Xưởng Gumi là nơi sản xuất khoảng 60% số máy điện thoại di động của Samsung trong năm ngoái.

Một nguồn tin trong giới công kỹ nghệ Nam Triều tiên cho biết Samsung đã quyết định xây dựng tại Việt Nam một nhà máy lớn hơn nhà máy ở Gumi vào quí bốn của năm nay.

Địa điểm xây dựng ở Việt Nam chưa được xác định, nhưng theo kế hoạch, nhà máy này sẽ có khả năng sản xuất 100 triệu máy điện thoại mỗi năm.

Phát ngôn viên Chae Suyeon của Samsung cho hãng tin AFP biết rằng: Samsung hiện chưa có quyết định dứt khoát về việc xây dựng nhà máy ở Việt Nam, nhưng Việt Nam là một trong các thị trường đang trỗi dậy mà Samsung đang xem xét tới như một cơ sở sản xuất mới cho thị trường toàn cầu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG