Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ thành lập các văn phòng quảng bá đầu tư ở nước ngoài


Chính phủ Việt Nam đã chấp thuận một chương trình thành lập các văn phòng quảng bá đầu tư ở nước ngoài để thúc đẩy làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam.

Bản tin hôm thứ hai của Tân Hoa Xã trích thuật nguồn tin của báo địa phương cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ thành lập các văn phòng đầu tiên tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Nam Triều Tiên, Singapore, Ả Rập Saudi, Qatar và Đài Loan.

Chương trình này do Bộ Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo. Theo số liệu của Bộ này thì tính tới ngày 22 tháng 4, Việt Nam đã có 7,086 dự án đầu tư nước ngoài hoạt động tại đây với tổng số vốn đăng ký khoảng 64,2 tỉ đô la.

Trong số 77 nước và khu vực có dự án đầu tư ở Việt Nam, Singapore đứng đầu với 469 dự án có tổng số vốn gần 8,8 tỉ đô la, tiếp theo sau là Nam Triều Tiên và Đài Loan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG