Đường dẫn truy cập

Việt Nam đình chỉ sử dụng vaccine viêm gan B do tập đoàn LG sản xuất


Việt Nam đã đình chỉ việc sử dụng vaccine viêm gan B do tập đoàn hàng đầu thế giới LG sản xuất, khi 3 trẻ sơ sinh tử vong đột ngột sau khi tiêm chủng.

Bộ Y tế ngay lập tức đã ra lệnh ngưng sử dụng loại vaccine này trên toàn quốc trong khi họ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến trường hợp tử vong của những em bé này.

Bản tin của Bernama trích lời Bác sĩ Đỗ Sĩ Hiển, Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết từ ngày 23 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5, 4 trẻ sơ sinh đã bị sốc sau khi tiêm chủng.

Theo số liệu thống kê, thường thì chỉ có 1 trường hợp sốc vaccine viêm gan B trong số 1 triệu người tiêm vaccine phòng chống bệnh này.

Cũng theo bác sĩ Hiển, trẻ em dưới 12 tháng tuổi đã được tiêm chủng phòng bệnh viêm gan B theo chương trình tiêm chủng quốc gia từ năm 1997, với chương trình mở rộng tới tất cả các khu vực trên cả nước tới năm 2003.

Khoảng gần 1,5 triệu trẻ em đã được tiêm chủng hàng năm, loại vaccine viêm gan B đã được sử dụng cho hàng triệu trẻ em Việt Nam cho tới nay.

Ông Hiển cũng đề nghị các bậc phụ huynh bình tĩnh, ông nói rằng đây là những trường hợp vô cùng bất thường và chỉ liên quan tới 2 lô vaccine viêm gan B do công ty LG sản xuất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG