Đường dẫn truy cập

Nhân viên dầu khí Nigeria bị bắt cóc tại khu vực sông Niger


Cảnh sát Nigeria cho biết nhiều kẻ vũ trang đã bắt cóc một nhân viên người Nigeria làm việc cho công ty dầu của Italia trong khuc vực sản xuất dầu ở nam bộ nước này.

Cảnh sát nói rằng 6 người đàn ông cải trang trong quân phục đã bắt cóc viên giám đốc người Nigeria hôm nay trong khi ông này lái xe đến sở làm ở bang Rivers trong vùng đồng bằng sông Niger.

Cảnh sát cho biết con tin người Nigeria này làm việc cho công ty Agip của Italia.

Trong mấy tháng gần đây, các phần tử chủ chiến ở nam bộ Nigeria đã gia tăng các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu khí, bắt cóc người nước ngoài và nhân viên người địa phương. Khoảng 100 người nước ngoài đã bị bắt cóc từ đầu năm nay.

Phần lớn các con tin đã được trả tự do sau khi công ty trả tiền chuộc cho họ.

Tuần rồi, công ty Agip đã cắt bớt 98,000 thùng dầu mỗi ngày trong sản lượng dầu của công ty trong khu vực vì đã xảy ra các vụ tấn công bằng bom nhắm vào các đường ống dẫn dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG