Đường dẫn truy cập

Karachi tê liệt vì các vụ đình công


Một cuộc tổng đình công do các nhóm đối lập ở Pakistan tổ chức đã làm tê liệt sinh hoạt ở thành phố Karachi và những thành phố lớn khác.

Hàng quán, chợ búa, trường học đóng cửa và các dịch vụ chuyên chở công cộng bị đình chỉ ở thành phố Karachi. Đình công cũng diễn ra ở Lahore và Peshawar, gần biên giới Afghanistan.

Cuộc đình công được tổ chức để phản đối cách xử lý của chính phủ đối với những vụ giao tranh trên đường phố ở thành phố cảng Karachi gây tử vong cho 38 người trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật.

Thượng nghị sĩ Fatullah Babar, phát ngôn viên của đảng nhân dân Pakistan thuộc phe đối lập nói rằng cuộc đình công là sự bày tỏ bất tín nhiệm đối với tổng thống Musharraf.

Bạo động bùng ra sáng thứ bảy khi những người biểu tình ủng hộ chính phủ tìm cách ngăn không cho phe đối lập tụ tập ở Karachi để ủng hộ cho ông Iftikhar Mohammed Chaudhry, chủ tịch Tối cao Pháp viện bị đình chỉ công tác.

Tổng thống Pervez Musharraf đã đình chỉ công tác ông Chaudhry vì những cáo giác lạm quyền.

Binh sĩ đã được lệnh nổ súng để ngăn chận bạo động chính trị.

Trong một tin khác, cảnh sát cho biết những kẻ có súng đã bắn chết ông Syed Hamid Raza, một viên chức cao cấp của Tối cao Pháp viện tại tư gia của ông ở thủ đô Islamabad vào sáng sớm hôm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG