Đường dẫn truy cập

Sharapova giúp Sochi tranh quyền đăng cai Olympic 2014


Nhà vô địch giải quần vợt Mỹ Mở Rộng, Maria Sharapova, được chọn làm một phát ngôn viên cho thành phố du lịch Sochi của Nga trong cuộc đua tranh quyền đăng cai Olympic Mùa Đông 2014.

Trong một tuyên bố mới đây, ngôi sao quần vợt 20 tuổi này nói rằng thành phố Sochi là nơi cô bắt đầu mê thích môn quần vợt lúc mới 4 tuổi. Sharapova và gia đình đã sống tại thành phố này 6 năm trước khi họ di cư sang Mỹ.

Sharapova nói rằng tranh được quyền đăng cai Olympic Mùa Đông cho thành phố nằm trên bờ biển Đen này còn mang lại cho Sochi một cơ sở hạ tầng thể thao hiện đại, và điều này sẽ giúp cho các tài năng thể thao trẻ trong khu vực không phải đi xa để tập luyện.

Tay vợt số 2 thế giới này sẽ làm đại sứ thiện chí cho Sochi trong cuộc đua giành “quyền làm chủ nhà” của Olympic 2014 với các đối thủ: Salzburg của Áo, và Pyeongchang của Nam Triều Tiên.

Ủy Ban Olympic Quốc Tế sẽ công bố thành phố nào được trao cho vinh dự đó và tháng 7 tới đây tại cuộc họp ở Guatemala City.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG