Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong các vụ bạo động chính trị tại Pakistan lên tới 38 người


Cảnh sát Pakistan cho hay có ít nhất 38 người đã thiệt mạng và 130 người bị thương trong 2 ngày giao tranh ngoài đường phố giữa phe đối lập và những người ủng hộ chính phủ tại Karachi.

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng hôm nay và người ta đã nghe thấy tiếng súng ở nhiều khu vực trong thành phố.

Đường phố ở các khu vực khác của Karachi vắng tanh vào lúc lực lượng an ninh Pakistan tăng cường các cuộc tuần tra để vãn hồi trật tự.

Các giới chức Pakistan cho hay binh sĩ bán quân sự được phép bắn bất kỳ ai tham gia bạo động.

Đa số trong 38 nạn nhân ở Karachi bị thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ngoài đường phố hôm qua. Đây là cuộc bạo động chính trị tệ hại nhất tại Pakistan từ nhiều năm nay.

Tổng thống Pervez Musharraf hôm qua lên tiếng kêu gọi chấm dứt cuộc giao tranh. Ông cho biết sẽ ban hành lệnh tình trạng khẩn cấp.

Giao tranh bắt đầu khi những người hoạt động ủng hộ chính phủ tìm cách ngăn chặn các nhóm đối lập tụ tập tại Karachi để ủng hộ chánh thẩm Ifthikhar Mohammed Chaudhry bị bãi chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG