Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng đến Brazil


Đức Giáo Hoàng Bênêđictô đã đến Brazil trong chuyến đi 5 ngày. Đây là chuyến đi châu Mỹ Latinh đầu tiên của Ngài, trong cương vị Giáo Hoàng.

Nói chuyện với các nhà báo sau khi máy bay hạ cánh hôm thứ Tư, Đức Giáo Hoàng nói rằng ngài ủng hộ chuyện dứt phép thông công đối với chính trị gia nào xem phá thai là chuyện hợp pháp.

Câu nói này ám chỉ đến các nhà làm luật tại thành phố Mexico City mới đây đã biểu quyết hợp thức hóa chuyện phá thai.

Đức Giáo Hoàng nói rằng Vatican ủng hộ quyết định của giáo hội Mexico, dọa sẽ tuyệt thông các nhà làm luật Công Giáo nào biểu quyết thuận phá thai.

Theo chương trình thì vào thứ sáu, Ðức Giáo Hoàng sẽ phong thánh cho một tu sĩ gốc Brazil và qua đến chủ nhật, sẽ chủ trì khóa họp của các giám mục toàn châu Mỹ Latinh.

Khu vực này là nơi sinh sống của gần phân nửa tín đồ Công Giáo toàn thế giới, nhưng trong những năm gần đây, số giáo dân đã từ từ sút giảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG