Đường dẫn truy cập

Nhân vật bất đồng chính kiến hàng đầu của Syria bị kết án 12 năm tù


Một tòa án Syria đã kết án nhân vật bất đồng chính kiến hàng đầu là ông Kamal Labwani 12 năm tù vì các cáo trạng phá hoại an ninh quốc gia.

Trong phán quyết đưa ra hôm nay, thẩm phán tòa nói rằng cáo trạng đối với ông Labwani, trong đó có việc tiếp xúc với một nước ngoài, và khuyến khích các cuộc tấn công nhắm vào Syria là những vi phạm có thể bị phạt tù chung thân, nhưng ông đã quyết định một bản án nhẹ hơn.

Ông Labwani, một nhà hoạt động ủng hộ dân chủ, là một trong số những người nổi tiếng chỉ trích chính phủ và các nhà hoạt động nhân quyền bị đưa ra xử tại Syria trong một chiến dịch trấn áp những người bất đồng chính kiến.

Ông Labwani bị bắt năm 2005 tại phi trường ở thủ đô Damas của Siria khi ông từ Mỹ về nước sau chuyến viếng thăm mà ông đã tiếp xúc với các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG