Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush đối diện với áp lực từ các nhà lập pháp Cộng hòa


Hôm nay, Tổng thống Bush nghe một phúc trình các giới chức quân sự cao cấp tại Ngũ Giác Ðài về tình hình Iraq trong một cuộc họp kín.

Cuộc họp diễn ra một ngày sau khi một nhóm các nhà lập pháp Cộng hòa có chủ trương ôn hòa mở một cuộc thảo luận được coi là “thẳng thắn” với ông Bush và các phụ tá cao cấp của ông tại Tòa Bạch Ốc về vấn đề Iraq.

11 nhà lập pháp đã nói với Tổng thống Bush rằng cuộc chiến tranh tại Iraq tạo ảnh hưởng xấu cho các cuộc bầu cử trong tương lai của đảng Cộng hòa và sự thất vọng đối với chính phủ Iraq đang ngày càng gia tăng.

Các nhà lập pháp Cộng hòa cho Tổng thống biết là họ vẫn đoàn kết chống lại dự luật mới của các dân biểu Dân chủ tại Hạ viện soạn thảo, nhưng nói rằng việc triệt thoái khỏi Iraq hầu như là việc không thể tránh.

Hôm qua, Bộ trưởng quốc phòng Robert Gates tuyên bố trước một tiểu ban Thượng viện rằng nếu rút binh sĩ khỏi Iraq trong tình trạng bất ổn thì chắc chắn là al-Qaida sẽ dùng tỉnh Anbar làm một căn cứ mới để hoạch định các hoạt động không phải chỉ tại Iraq, mà trước tiên là vào các nước lân cận và có khả năng là tại cả nước Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG