Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Việt Nam sẽ viếng thăm Trung Quốc tuần tới


Theo thông báo trên đài truyền hình nhà nước hôm thứ ba, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết sẽ thăm chính thức Trung Quốc vào tuần tới.

Bản tin hôm thứ ba của AFP trích thuật nguồn tin của Đài truyền hình Việt Nam VTV cho biết “Theo lời mời của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và phu nhân sẽ tới thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 5”.

Chuyến thăm này của ông Triết diễn ra trước chuyến đi thăm Hoa Kỳ được nhiều người trông đợi vào mùa hè, ông Triết mới chỉ đi thăm chính thức Lào và Campuchia kể từ khi trở thành chủ tịch nước hồi tháng 6 năm ngoái.

Quan hệ với Washington của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, trong khi Việt Nam cũng vẫn có những mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG