Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Tổng thống Bush sẽ phủ quyết dự luật chi tiêu khẩn cấp mới


Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Bush sẽ phủ quyết một đạo luật chi tiêu mới do các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện soạn thảo nếu được đệ trình cho ông.

Dự luật này chỉ tài trợ các chi tiêu trong cuộc chiến Iraq cho tới hết tháng Bảy.

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, nói rằng các nhà lãnh đạo đang tranh thủ hậu thuẫn của của các thành viên trong đảng để có thể đựa thảo luận với Tòa Bạch Ốc trong tuần này.

Tuần rồi, Tổng thống bush đã phủ quyết đạo luật chi tiêu 124 tỉ đôla vì trong đó bao gồm thời biểu triệt thoái binh sĩ Mỹ khỏi Iraq.

Dự luật của các nhà lập pháp đảng Dân chủ ở Hạ viện soạn thảo được loan báo hôm qua, khởi đầu chỉ cung cấp khoảng 40 tỉ đôla cho các hoạt động tại cả Iraq và Afhhanistan.

Trước khi có thêm tài trợ được tháo khoán Tổng thống Bush sẽ được yêu cầu chứng tỏ là Iraq đang đạt được tiến bộ về chính trị hay quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG