Đường dẫn truy cập

Việt Nam phải đối phó với nạn Thiếu Ðiện


Với tốc độ phát triển nhanh chóng kéo theo sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam đã trở thành một trong những câu chuyện thành công ở Đông Á, tuy nhiên với tốc độ vượt trội này thì tốc độ cung cấp điện cũng phải tăng để đáp ứng được sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Mặc dù đã có kế hoạch nhưng việc cắt điện thường xuyên trong tháng qua đã khiến hoạt động của nhiều nhà máy bị ngưng trệ, các hộ dân cư chìm trong bóng tối và đèn giao thông không hoạt động.

Theo ông Richard Spencer, một chuyên gia năng lượng tại Ngân hàng Thế giới thì “Việt Nam là nạn nhân của chính sự thành công của mình” và tình trạng này “là một điển hình của một nước có nền kinh tế phát triển quá nhanh”.

Tuy nhiên, ông Tony Foster, một đối tác trong công ty luật Freshfields Bruckhaus Deringer thì cho rằng việc thiếu điện “đang trở nên báo động tới các doanh nghiệp vì càng ngày càng thiếu điện nhiều hơn”.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG