Đường dẫn truy cập

Ông Sarkozy dự định bổ nhiệm cố vấn thân cận nhất làm thủ tướng


Tổng thống tân cử của Pháp, ông Nicolas Sarkozy dự định bổ nhiệm cố vấn chính trị thân cận nhất của ông vào chức thủ tướng.

Báo Financial Times của Anh loan tin trong một cuộc điện đàm với thủ tướng Tony Blair ông Sarkozy nói rằng ông sẽ bổ nhiệm ông Francois Fillon để kế nhiệm đương kim thủ tướng Dominique de Villepin.

Nhật báo này của Anh nói rằng ông Fillon là một trong các đồng minh ôn hòa nhất của ông Sarkozy và được phe Xã hội của Pháp coi là thành viên ít bị chống đối nhất trong khối nhân viên của ông Sarkozy.

Ông Sarkozy đã đi Malta hôm qua, 1 ngày sau khi đánh bại ứng viên Segolene Royal của đảng Xã hội trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì với tỷ số 54/47%.

Ông đã tránh xuất hiện trước công chúng để đi nghỉ ngơi với gia đình sau cuộc vận động tranh cử và để phác thảo kế hoạch cho 100 ngày đầu tại chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG