Đường dẫn truy cập

Hải quân Sri Lanka đánh đắm hai tàu của phiến quân Hổ Tamil


Các giới chức quân đội Sri Lanka cho hay, hải quân của họ đã đánh đắm hai chiếc thuyền của phiến quân Hổ Tamil ở ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này làm ít nhất 10 phiến quân thiệt mạng.

Một phát ngôn viên của quân đội nói rằng, các thuyền này bị đánh đắm trong một trận hải chiến vào lúc trước rạng sáng ngày hôm nay. Phía Sri Lanka có hai thủy thủ bị thương.

Phát ngôn viên vừa kể cho biết, hai tầu của phiến quân Hổ Tamil bị đánh đắm này nằm trong số một đoàn thuyền khoảng 25 chiếc đang di chuyển trong vùng biển cách thủ đô Colombo khoảng 225 kilomét về phía Đông Bắc.

Phát ngôn viên này nói rằng, hải quân Sri Lanka đã phát hiện trong số đoàn thuyền của phiến quân này nhiều “thuyền tự sát,” mà ông mô tả là những thuyền máy nhỏ được sử dụng để đâm vào tầu hải quân .

Phiến quân Hổ Tamil chưa đưa ra nhận định nào về tin này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG