Đường dẫn truy cập

Phi cơ Hãng Hàng Không Kenya rớt ở Cameroon


Các giới chức Cameroon đang tìm kiếm chiếc phi cơ của Hãng Hàng Không Kenya chở 114 người trên tầu đã bị rơi tại khu vực phía Nam Cameroon.

Các giới chức cho hay, chiếc phản lực cơ Boeing 737- 800 đang trên đường đi Nairobi, đã bị rơi gần thị trấn Niete, tại khu vực phía Nam Cameroon sau khi cất cánh từ Douala ngày hôm nay. Hiện chưa có tin gì về số thương vong.

Giám đốc điều hành Hãng Hàng Không Kenya, ông Titus Naikuni đã nói với đài VOA rằng nhà chức trách Cameroon đã thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Chuyến bay này phát xuất từ Côte D'voire và đã đáp xuống phi trường Douala của Cameroun trên đường đi Nairobi.

Hãng Hàng Không này cho biết, chiếc phi cơ vừa kể chở 9 thành viên phi hành và 105 hành khách, trong đó có nhiều người Âu Châu, Á Châu và ít nhất cũng có một công dân Hoa Kỳ.

Ông Naikuni cho biết đài kiểm soát không lưu mất liên lạc với chiếc phi cơ này một thời gian ngắn sau khi máy bay cất cánh. Ông nói rằng, các giới chức Cammeroon phát hiện tín hiệu cấp cứu tự động từ khu vực mà người ta tin là nơi máy bay rơi.

Các máy bay trực thăng đã được điều động tới khu vực vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG