Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush hối thúc cải cách di trú


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã kêu gọi thực hiện cải cách sâu rộng các luật lệ di trú tiếp theo sau một cuộc họp tại một Nhà Thờ Tây Ban Nha ở thủ đô Washington.

Hôm thứ Năm Tổng Thống Bush đã họp với các thành viên của cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha tại địa phương, nơi đã cổ võ cho việc dạy và học tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai.

Trong những nhận định sau cuộc họp này, Tổng Thống Bush đã khuyến khích các di dân hãy học tiếng Anh để có thể dễ dàng hội nhập vào xã hội Hoa Kỳ.

Tổng Thống Bush đã hối thúc thực hiện những cải cách về di trú, trong đó luật pháp được tôn trọng, và việc kiểm soát biên giới được thực hiện một cách nhân đạo.

Tổng Thống cũng đã cổ võ cho chương trình công nhân tạm thời do chính phủ ông đề nghị, một chương trình mà Tổng Thống Bush nói rằng đối xử với công nhân bằng sự tôn trọng đồng thời giúp cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Dự luật nhằm thiết lập chương trình công nhân khách đã không được sự chấp thuận của Quốc Hội trong năm ngoái.

Hôm thứ Ba, hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố ở Hoa Kỳ để đòi thêm quyền cho các di dân bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG