Đường dẫn truy cập

Dân nhập cư biểu tình tại nhiều thành phố ở Mỹ


Hàng ngàn người nhập cư dự kiến sẽ xuống đường tại nhiều thành phố trên khắp Hoa Kỳ ngày hôm nay để yêu cầu được đối xử công bằng khi tổng thống Bush tiếp tục hối thúc cải cách di trú.

Các đám đông người biểu tình dự kiến sẽ có số lượng người tham gia ít hơn các cuộc biểu tình vào ngày 1 tháng 5 năm ngoái, khi nửa triệu người tham gia vào sự kiện này chỉ tính riêng ở Los Angeles, nới có số người Mỹ La tinh tập trung đông đảo.

Thị trưởng thành phố, ông Antonio Villaraigosa, đã kêu gọi sinh viên hãy ở lại trường học chứ không nên thực hiện theo lời của một số nhà hoạt động kêu gọi một cuộc tẩy chay của giới sinh viên.

Các cuộc biểu tình dự kiến cũng diễn ra tại New York, Chicago, Miami, và Washington.

Các nhà tổ chức nói rằng một số người biểu tình sẽ ở nhà năm nay để đáp lại chiến dịch truy quét những người nhập cư bất hợp pháp của trên toàn quốc trong năm ngoái.

Theo ước tính, hiện có khoảng 12 triệu người nhập cư bất hợp pháp ở Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG