Đường dẫn truy cập

Ðảng Lao Ðộng của thủ tướng Anh thất thế


Kết quả sơ khởi trong cuộc bầu cử tại địa phương ở Anh ngày hôm qua cho thấy đảng Lao Động của Thủ tướng Tony Blair thất thế tại cả nước Anh và tại xứ Wales, và một đảng ủng hộ Dân chủ thắng thế tại Scotland.

Cử tri Anh đi bỏ phiếu để chọn các nghị viên trong hội đồng Địa phương tại Anh quốc và Scotland, và để bầu các dân biểu cho quốc hội Scotland và xứ Wales.

Phần lớn cự chú ý tập trung vào cuộc chạy đua và quốc hội tại Scotland nơi đảng Dân tộc Scotland cam kết sẽ mở cuộc trưng cầu dân ý đòi được độc lập nếu họ giành được quyền kiểm soát 129 ghế thuộc đảng Lao động của của Thủ tướng Blair.

Trong khi đó, đảng Tory dự trù sẽ thắng tại Anh và xứ Wales là những nơi sẽ đem đến cho đảng bảo thủ này đủ số ghế để đánh bật đảng Lao dộng ra khỏi quyền lực trong cuộc Tổng tuyển cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG