Đường dẫn truy cập

Nigeria thương thuyết cho tự do của các con tin người nước ngoài


Phát ngôn viên quân đội Nigeria cho biết có tiến bộ trong các cuộc thương thuyết nhằm trả tự do cho các công nhân người nước ngoài bị bắt cóc hôm qua tại vùng đồng bằng sông Niger.

Trung tá Sagir Musa cho biết ông lạc quan là các con tin sẽ được phóng thích vào cuối ngày hôm nay.

Các tay súng đã bắt tất cả 21 người trong 3 diễn viến khác nhau bắt đầu từ chiều thứ Tư tại khu vực đồng bằng có nhiều dầu khí của Nigeria.

8 người nước ngoài và một tài xế bản xứ đã được phóng thích. Nhưng nhiều nhóm vũ trang vẫn con giam giữ 8 người Philippines, 3 người Nam Triều Tiên và một người nữa mà người ta tin là người Hà lan.

Những vụ bắt cóc như thế thường xảy ra tại vùng đồng bằng sông Niger, nơi các băng đảng tội phạm đang hoạt động và cũng là nơi các phần tử chủ chiến đòi chính phủ phải chia thêm tiền lợi nhuận của dầu khí cho các địa phương nghèo khó trongkhu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG