Đường dẫn truy cập

Các khoa học gia cố gắng hoàn thành bản báo cáo về thay đổi khí hậu


Các nhà khoa học và chuyên gia về thay đổi khí hậu trên khắp thế giới đang cố gắng hoàn thành một bản báo cáo Liên Hiệp Quốc về cách thức xử lý những tác động của việc trái đất nóng dần lên.

Các phái đoàn của Ủy ban Liên chính phủ về Thay đổi Khí hậu ở Bangkok, Thái Lan, dự kiến sẽ trình bày bản báo cáo vào ngày thứ sáu, tuy nhiên tranh luận giữa những nước giàu và những nước nghèo đã làm cho quá trình soạn thảo bản báo cáo trở nên phức tạp hơn.

Những người tham dự nói rằng các phái đoàn không tán đồng về số ngân khoản mà họ nên chi cho việc làm chậm lại tốc độ thải khí nhà kính.

Các nước như Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai nước có lượng khí thải nhà kính lớn nhất thế giới, nói rằng đề xuất về tầng khí thải có thể là quá tốn kém để thực hiện.

Ấn Độ thì cho rằng sự phát triển kinh tế của các quốc gia nghèo nên được đặt trên vấn đề bảo vệ môi trường.

Các quốc gia phát triển nói rằng họ phải đốt nhiên liệu bởi họ không đủ chi phí để sử dụng các biện pháp an toàn cho môi trường để sản xuất điện

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG