Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc và Thượng viện thương lượng về dự luật Iraq


Theo dự kiến, các nhà lãnh đạo Thượng Viện sẽ gặp chánh văn phòng của Tổng Thống Bush để thảo luận về một giải pháp tương nhượng liên quan tới dự luật tài trợ cho các công tác quân sự tại Iraq và Afghanistan.

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông Josh Bolten, sẽ gặp lãnh tụ khối đa số Thượng Viện, ông Harry Reid, và lãnh tụ khối thiểu số Thượng Viện, ông Mitch McConnel, ngày hôm nay để bắt đầu các cuộc thảo luận.

Cuộc họp này diễn ra một ngày sau khi Hạ Viện Hoa Kỳ đã thất bại khi tìm cách thắng được quyền phủ quyết của Tổng Thống về dự luật tài trợ cho cuộc chiến tranh Iraq trong đó có đặt ra một thời biểu cho việc rút quân.

Trước đây Tổng Thống Bush đã nói rằng việc rút quân khỏi Iraq sẽ cho thế giới thấy là Hoa Kỳ không giữ đúng cam kết.

Sau khi biểu quyết, Tổng Thống Bush đã gặp các nhà lãnh đạo quốc hội thuộc cả hai đảng.

Tổng Thống Bush nói rằng ông tin là cả hai phiá có thể thoả thuận được với nhau về một dự luật tài trợ cũng như cho quân đội có được sự mềm dẻo cần thiết để hoàn thành công tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG