Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên tổng thống Pháp sẽ tranh luận trên truyền hình


Hai ứng viên vòng chung kết cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sẽ tranh luận trong hai tiếng đồng hồ trên một chương trình truyền hình trước khi diễn ra cuộc bầu cử vào ngày chủ nhật.

Cuộc tranh luận giữa ứng viên hàng đầu có chủ trương bảo thủ là ông Nicholas Sarkozy và ứng viên đảng Xã hội, bà Segolene Royal bắt đầu lúc 9 giờ tối, giờ địa phương và theo trông đợi sẽ thu hút được trên 20 triệu cử tri theo dõi, con số khán giả thường dành cho các trận chung kết Cúp bóng đá thế giới.

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Sarkozy vẫn dẫn trước bà Royal ít nhất 4%.

Hôm qua, người đứng thứ tư trong cuộc bầu cử vòng đầu hôm 22 tháng Tư là ông Jean Marie le Pen, một người có chủ trương cực kỳ bảo thủ, kêu gọi những người ủng hộ ông tẩy chay cuộc bầu cử vòng nhì.

Còn ứng viên đứng thứ ba, một người có chủ trương trung dung là ông Francois Bayrou đã không chính thức ủng hộ cho ông Sarkozy hay bà Royal.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG