Đường dẫn truy cập

Indonesia trì hoãn giao các mẫu bệnh cúm gà cho WHO


Indonesia cho hay họ sẽ không đưa các mẫu bệnh cúm gà cho Tổ chức Y tế Thế giới trừ phi tổ chức này cam kết sẽ không dùng các mẫu này vào các mục tiêu thương mại.

Hồi tháng 12 năm ngoái Indonesia đã ngưng không gửi các mẫu bệnh phẩm vì lo ngại các mẫu này sẽ được sử dụng vào mục đích thương mại, và chỉ các nước giàu mới được hưởng lợi về thuốc chủng ngừa.

Hồi tháng Ba, Indonesia đã đồng ý gửi lại các mẫu virút, nhưng Tổ chức Y tế thế giới cho biết nước này vẫn chưa gửi mẫu virút nào.

Bộ trưởng Y tế Indonesia nói rằng nước này đang đợi các giới chức trong Tổ chức Y tế thế giới gửi đến họ những gì cụ thể để bảo đảm rằng các mẫu bệnh phẩm sẽ được sử dụng đúng đắn.

Bệnh cúm gà đã tác động mạnh tại Indonesia, gây thiệt mạng cho 74 người.

Các chuyên gia sợ rằng virút cúm gà sẽ biến chủng để có thể lây từ người sang người, gây nên một đại dịch giết hại hằng triệu người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG